IC3 GS4 là gì?

1. CHỨNG CHỈ IC3 GS4

IC3 (Digital Literacy Certification) là chứng chỉ quốc tế về khả năng sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp, được công nhận trên toàn thế giới.

IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng cần thiết giúp thành công trong hầu hết lĩnh vực học tập, nghề nghiệp, xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

GS4 (Global Standard 4) là tiêu chuẩn toàn cầu mới nhất về năng lực sử dụng các ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật sô mới nhất hiện nay được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên toàn thế giới. GS4 được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức International Society for Technology in Education (ISTE®) – Hoa Kỳ.

IC3 GS4 là phiên bản mới nhất trong hệ thống chứng chỉ IC3 và đáp ứng tiêu chuẩn GS4, được thiết kế để đánh giá những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số, đảm bảo cập nhật những thay đổi mới nhất trong các ứng dụng công nghệ và thiết bị kỹ thuật số hiện đại.

2. CẤU TRÚC BÀI THI IC3 GS4

IC3 GS4 được xây dựng bao gồm 03 bài thi thành phần:

  • Máy tính căn bản (Computing Fundamentals): Gồm các nội dung cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý những sự cố thường gặp.
  • Các ứng dụng chính (Key Applications): Gồm các kiến thức cơ bản về sử dụng các phần mầm ứng dụng trong bộ phần mềm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access.
  • Cuộc sống trực tuyến (Living Online): Gồm các khái niệm cơ bản về mạng máy tính, cách sử dụng và tím kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử, mạng xã hội và các quy tắc sử dụng máy tính an toàn.

ic3-gs4-la-gi

Dự tính đến năm 2016, nhu cầu về những nghề nghiệp liên quan đến máy tính và cơ sở dữ liệu sẽ tăng nhanh hơn nhiều so với các ngành nghề khác (37%)
(Nguồn: Cục Thống kê Lao động Mỹ)

3. DẠNG BÀI THI

Bài thi bao gồm nhiều dạng câu hỏi kết hợp giữa trắc nghiệm và thao tác thực tế.

Bài thi được thực hiện trực tuyến, với 26 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

4. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC IC3

Cá nhân

  • Có các kỹ năng cơ bản và nâng cao khi sử dụng máy tính
  • Tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên môn
  • Tự tin khi làm việc liên quan đến mạng và Internet cũng như cách sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office: WordExcelPowerPoint, Access

Doanh nghiệp và Nhà tuyển dụng

  • Giúp người sử dụng lao đông thiết lập chuẩn về kỹ năng máy tính cho nhân viên cũ cũng như nhân viên mới, từ đó đảm bảo được kỹ năng đồng nhất toàn công ty, tổ chức.
  • Nhân viên có chứng chỉ IC3 thường làm việc với năng suất cao hơn vì ứng dụng Công nghệ thông tin tốt hơn.
  • Doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí hỗ trợ mảng Công nghệ thông tin

 

Bình luận

Bài viết khác

IC3 GS4 là gì?

IC3 GS4 là gì IC3 GS4 – Chứng chỉ tối ưu trong thời đại công nghệ số....

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI